Bộ trang sức cưới hiện đại gồm những gì

Thứ Sáu, 23/10/2015, 15:36 GMT+7

1. Nhẫn đính hôn/ nhẫn cầu hôn:

Hiện nay, số lượng khách hàng quan tâm đến loại nhẫn này tăng đáng kể từ 5 năm trở lại đây.

Nhẫn đính hôn thường để đeo ngón giữa, được thiết kế với một viên đá chủ to ở giữa, các viên đá bé điểm xuyết xung quanh, tạo nên tính sang trọng cho sản phẩm. Chính những viên đá bé xung quanh góp phần tạo nên độ sáng cho viên đá chủ. Vì vậy, tay nghề của người thợ lắp đá đóng vai trò rất quan trọng. Khách hàng nên chú ý đến điểm quan trọng này khi tìm đến các nhà cung cấp sản phẩm. Thông thường, các công ty có xưởng sản xuất trực tiếp sẽ theo sát được vấn đề này, hơn là những nơi phải gia công, chế tác bên ngoài.

Giá cả của một chiếc nhẫn cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào việc bạn chọn loại đá kim cương hay kim mỹ. Thông thường hai loại đá này sẽ chênh nhau đến một nửa giá trị.

2. Nhẫn cướiTrước đây, người ta thường dùng loại nhẫn cưới kiểu dáng tròn trơn đơn giản, chất liệu 24k (hay còn gọi là vàng ta), với mục đích làm của hồi môn, tiết kiệm. Tuy nhiên ngày nay, nhẫn cưới thường được coi là món đồ trang sức, với vô vàn các kiểu dáng khác nhau. Để có thể chế tác được những mẫu khó, đòi hỏi độ tinh xảo, bắt buộc người thợ phải dùng các chất liệu vàng thấp tuổi như 10k, 14k, 18k hoặc bạch kim. Vì vậy, để đảm bảo đúng chất lượng, khách hàng nên yêu cầu người bán xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm đủ tuổi, hoặc chính khách hàng có thể mang sản phẩm đến cơ sở uy tín để thử tuổi vàng.

3. Nhẫn tròn trơn, kiềng, lắc, vòng bằng vàng 24k làm của hồi môn

Ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay trung bình, cha mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn là làm bằng 24k (hay còn gọi là vàng ta). Đó có thể là vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng. Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

Xem thêm Trang sức cưới: http://chothuetrangsuc.com/trang-suc-cuoi.html

Xem thêm: http://banghieuhopden.com/cung-mua-hang-hoa.html

Xem thêm: Lời khuyên mua hàng

Tags: trang sức, trang sức cưới, nhẫn cưới, Nhẫn tròn trơn, kiềng, lắc, vòng, vàng 24k, nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn
ChoThueTrangSuc.com / Trang sức cưới
Tags: trang sức, trang sức cưới, nhẫn cưới, Nhẫn tròn trơn, kiềng, lắc, vòng, vàng 24k, nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn
ChoThueTrangSuc.com / Trang sức cưới