Có nên chọn mua trang sức vàng 24k tặng cô dâu?

Thứ Sáu, 23/10/2015, 15:36 GMT+7

Theo quan niệm dân gian, tặng trang sức vàng trong ngày cưới làm của hồi môn với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho cô dâu và phong tục đó vẫn được người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng lưu truyền cho đến tận ngày nay.Hầu hết các gia đình Việt rất chú trọng tới việc mua quà tặng cho Cô Dâu trong ngày cưới . Rất nhiều gia đình muốn tặng bộ trang sức vàng cưới 24k nhưng loại trang sức này rất khó sử dụng lại sau đám cưới và không thể bán đi. Vì vậy, câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đó là “Có nên lựa chọn trang sức vàng cưới 24k tặng Cô Dâu ?”.

Thông thường, các gia đình rất ưa chuộng tặng vàng 24k có giá trị đắt hơn hẳn các loại vàng ít tuổi khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng những món đồ tặng cho cô dâu trong ngày cưới theo quan niệm thì không được bán đi vì nhiều gia đình kiêng kỵ cho rằng nếu bán của hồi môn hay quà tặng sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Vì vậy, nếu mua trang sức vàng 24k sẽ rất lãng phí vì vàng 24k rất ít khi được sử dụng để làm đồ trang sức đeo hàng ngày mà chỉ có thể cất giữ.

Do đó, chothuetrangsuc.com khuyên bạn không nên mua trang sức vàng cưới 24k để tặng cô dâu mà thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các món đồ trang sức vàng cưới như:
Chọn nữ trang vàng 18K

Trên thực tế, vàng 24 k là loại nữ trang có giá trị cao nhưng rất ít được sử dụng làm trang sức đeo hàng ngày, vì vậy rất khó để cô dâu có cơ hội sử dụng lại. Trái lại thì trang sức vàng 18K là trang sức thông dụng, dễ đeo, dễ kết hợp với quần áo và được rất nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng làm những món đồ trang sức làm đẹp đeo hàng ngày nên tính hữu dụng cao hơn.

Đặc biệt, khi mua vàng 18k , các gia đình chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhất định so với ngân sách khi chọn mua vàng cưới 24k. Số tiền thừa này có thể bỏ phong bao lì xì tặng kèm cùng trang sức để cô dâu, chú rể có thêm chi phí lo liệu đám cưới hay đi hưởng tuần trăng mật.

Chọn trang sức hợp với ý thích của cô dâu

Các gia đình cũng có thể lựa chọn những bộ trang sức hợp với ý thích của cô dâu, không nhất thiết phải chọn vàng cưới 24k hay 18k mà có thể lựa chọn trang sức vàng trắng, bạch kim, …

Những loại trang sức này rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đẹp phù hợp với sở thích của cô dâu để có thể sử dụng làm trang sức đeo hàng ngày. Những món đồ này cũng không mất đi tính sang trọng và ý nghĩa khi bố mẹ hai bên trao tặng cho con cái trong ngày cưới.

Với xu hướng hiện đại như ngày nay thì việc trao tặng trang sức vàng cưới cho cô dâu trong ngày lễ quan trọng cũng không cần quá cầu kỳ mà chủ yếu là phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Xem thêm Trang sức cưới: http://chothuetrangsuc.com/trang-suc-cuoi.html

Xem thêm: http://innhanhgiare.com/chon-mua-hang-hoa.html

Xem thêm: Lời khuyên mua sắm

Tags: trang sức, trang sức cưới, vàng, vàng cưới, vàng 24k, chọn mua trang sức cưới, mua trang sức cưới, mua vàng cưới, mua vàng cưới 24k
ChoThueTrangSuc.com / Trang sức cưới
Tags: trang sức, trang sức cưới, vàng, vàng cưới, vàng 24k, chọn mua trang sức cưới, mua trang sức cưới, mua vàng cưới, mua vàng cưới 24k
ChoThueTrangSuc.com / Trang sức cưới