Thuê nữ trang cho ngày cưới và những hậu quả không ngờ

Thứ Sáu, 23/10/2015, 15:32 GMT+7

Bước vào khu bán nữ trang chợ Bà Chiểu (TP.HCM) khách hàng bắt gặp hàng loạt sạp hàng cho thuê nữ trang nằm san sát nhau. Chỉ từ 800.000 - 1 triệu đồng, tùy thuộc giá trị sản phẩm, các cặp uyên ương đã có thể thuê cho mình một bộ trang sức phù hợp. Cô Minh Tâm, chủ tiệm bạc cùng tên ở sạp số 110, giải thích: “Đây không phải vàng, chỉ là bạc mạ nên giá mới rẻ như vậy”

Cách thức thuê cũng khá đơn giản: khách chỉ cần đặt cọc số tiền tương đương với giá trị sản phẩm cùng tiền thuê nữ trang, tùy yêu cầu của từng cửa hàng, khách có thể để lại chứng minh nhân dân bản photo. “Nếu thuê bộ trang sức bốn món mà không may xảy ra hư hại, mất mát từ phía khách hàng thì phải đền bù tương ứng với giá trị của món trang sức đó. Do mỗi món trang sức có giá trị khác nhau nên tùy từng trường hợp hư hao, mất mát mà công ty có hướng thỏa thuận, đền bù riêng”

Định cư ở TP.HCM đã nhiều năm, anh Phan, làm việc ở Khu công nghiệp Tân Bình, cho biết anh cũng chuẩn bị làm đám cưới. Khi nghe vợ sắp cưới phân vân có nên thuê nữ trang cho đỡ tốn kém, anh chia sẻ: “Nữ trang được đeo trong ngày cưới chỉ là hình thức thể hiện cho hai họ chứ cũng không quá quan trọng. Việc thuê nữ trang làm mất đi tính thật của đám cưới, tình yêu mới là hạnh phúc thật sự, những vật chất bên ngoài liệu có thể bảo vệ nổi hạnh phúc của cả hai!”Chị Phạm Thị Đoàn Hoan (ngụ Q.12, TP.HCM) cũng chia sẻ: “Trước đây khi cưới tôi cũng có biết đến dịch vụ này, nhưng tôi nghĩ chỉ cần yêu nhau thật lòng là đám cưới đã tràn đầy hạnh phúc rồi! Cô dâu nào cũng muốn mình thật rạng rỡ, thật đẹp trong ngày cưới. Nhưng cũng không cần phải quá cầu kỳ đi thuê trang sức để phô trương.

Nghĩ rằng cả đời con gái mới cưới một lần, vợ chồng bà Nhung đã chuẩn bị một kịch bản rất tươm tất, trong đó có việc đi thuê nữ trang.

Thực hiện một phần kế hoạch, bà Nhung đã đi thuê một lượng nữ trang gần hai cây vàng cho con gái đeo trong ngày cưới, để “mát mặt với xóm làng và ra oai với bên nhà thông gia”. Bà đâu ngờ rằng, đó lại là mở đầu cho những bi hài kịch mà chị Tuyết, con bà phải gánh chịu.

Ngày cưới chị Tuyết, thiên hạ ai cũng “mắt tròn mắt dẹt” với khối nữ trang kếch xù chị đeo trên người. Theo lý giải của bà Nhung, việc thuê nữ trang cho Tuyết đeo trong ngày cưới là để con mình được nhà người ta tôn trọng và đối xử tử tế. Những lời khen ngợi đến tai làm bà Nhung phấn khởi ra mặt. Nhà trai cũng ngỡ ngàng khi thấy con dâu có được của hồi môn lớn đến như vậy.

Lễ cưới xong xuôi, cặp vợ chồng son về lại mặt gia đình. Tuyết bí mật gửi lại số nữ trang mà mẹ đã thuê trong đám cưới. Chưa đầy một tuần làm dâu, bà Nhung ngạc nhiên khi thấy Tuyết xách đồ về nhà với bộ dạng hốc hác, hai mắt sưng húp. Tân nương vừa khóc vừa kể, sau ngày cưới cô được chồng kéo vào phòng tâm sự và hỏi về số nữ trang. Tuyết nói đã mang về trả lại mẹ vì đó là đồ thuê. Nghi ngờ vợ nói dối, giấu vàng làm của riêng, anh chồng suốt ngày dằn vặt, đay nghiến vợ.

Không những bị chồng dằn mặt, hắt hủi, Tuyết còn phải chịu sự coi khinh của gia đình chồng. Mọi người trong dòng họ nhìn con dâu mới bằng ánh mắt thiếu thiện cảm, thậm chí buông những lời lẽ xúc phạm đến gia đình và lòng tự trọng của cô.

Chịu không nổi cảnh tối nào cũng bị lôi ra đánh đập tra hỏi và bị coi như người thừa trong gia đình, Tuyết âm thầm thu gom đồ rồi về nhà mẹ đẻ.

Cùng cảnh khổ với Tuyết là trường hợp của chị Hòa ở Bình Phước. Ngày chị cưới, gia đình cũng “lo” cho chị được số nữ trang gồm vòng, lắc, khuyên tai, dây chuyền, nhẫn. Trong lễ cưới, ai cũng phải xuýt xoa và nghĩ chú rể thật tốt phúc khi lấy được Hòa.

Sau tuần trăng mật, hai vợ chồng gom tiền mừng để trang trải những chi phí tổ chức đám cưới. Chồng Hòa ngỏ lời muốn vay số nữ trang để trang trải nợ nần cá nhân. Khi được giải thích về nguồn gốc nữ trang đeo trên người hôm đám cưới, Hòa liền nhận những cái bạt tai nổ đom đóm mắt từ chồng. Chưa hết, anh chồng còn chửi bới tục tĩu và xưng hô với vợ là “mày tao”.

Mặc dù Hòa đã đưa cho chồng số tiền dành dụm được trước khi cưới, nhưng thái độ và cách đối xử của anh ta vẫn không thay đổi. Chưa đầy hai tháng sau ngày cưới, Hòa làm đơn ly dị vì không chịu được cảnh bị đánh đập và sự coi khinh của chồng.

Việc gì cũng có cái giá của nó, nêu việc thuê trang sức có thể làm đẹp lòng 2 bên gia đình mà lại tiết kiệm chi phí cho đôi trẻ thì nên làm, tuy nhiên việc này nên có sự thống nhất của gia đình 2 bên, nếu không hạnh phúc gia đình trẻ có nguy cơ đổ vỡ

Xem thêm Cho thuê trang sức cưới: http://chothuetrangsuc.com/cho-thue-trang-suc-cuoi.html

Xem thêm: http://inannhanh.com/meo-khai-thac.html

Xem thêm: Bí quyết mua sắm thông minh

Tags: trang sức, trang sức cưới, thuê trang sức cưới, thuê trang sức, cho thuê trang sức, cho thuê trang sức cưới
ChoThueTrangSuc.com / Cho thuê trang sức cưới
Tags: trang sức, trang sức cưới, thuê trang sức cưới, thuê trang sức, cho thuê trang sức, cho thuê trang sức cưới
ChoThueTrangSuc.com / Cho thuê trang sức cưới